Viêm tiền liệt tuyến căn bệnh thường thấy ở nam giới
Viêm tiền liệt tuyến căn bệnh thường thấy ở nam giới

Viêm tiền liệt tuyến mạn tính là bệnh thường  thấy ở nam giới, chứng trạng đa dạng, và tin phát đi phát lại nhiều lần, lúc nặng lúc nhẹ số người bệnh qua nhiều cách điều trị nhưng chưa chữa khỏi tận gốc. Tại sao viêm tiền tuyến mạn tính lại khó chữa như vậy, đó là vấn đề của người bệnh nêu lên, tác giả cho rằng cần suy xét qua mấy mặt sau đây.

  1. Nguyên nhân viêm nhiễm của tiền liệt tuyến chưa được làm rõ hoàn toàn, chưa có phương pháp trị liệu xác đáng và chưa có phương án đánh giá hiệu quả điều trị.
Viêm tiền liệt tuyến căn bệnh thường thấy ở nam giới
Viêm tiền liệt tuyến căn bệnh thường thấy ở nam giới
  1. Vị trí của tiền liệt tuvến ở trong sâu, chất phân tiết của nó phải qua ống tiền liệt tuyến chạy vào niệu đạo, có một số ống tiền liệt tuyến vuông góc với niệu đạo hoặc xiên chếch với niệu đạo khiến chất phân tiết khó tiết ra nhất là lúc bị viêm nhiễm dễ làm cho ống tiền liệt tuyến bị tắc, ảnh hưởng tới lưu thông nên chứng viêm không dễ mất.
  2. Viêm tiền liệt tuyến mạn tính thường đi đôi với viêm túi tinh, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, có mối quan hệ nhân quả.
  3. Bề ngoài tiền liệt có một tầng bao mạc bằng mỡ, phần lớn thuốc kháng sinh không lọt qua được bao mạc này thấm vào nội tuyến, không đủ sức ức chế vi khuẩn.
  4. Viêm tiền liệt tuyến mạn tính thường phát ở nam giới độ tuổi trung niên và thanh niên, ở lứa tuổi này sinh hoạt giới tính dày, do rung động giới tính mà làm tiền liệt tuyến thường xuyên sung huyết, sinh hoạt giới tính nhiều cùng dễ làm cho vi khuẩn đi ngược mà bị viêm nhiễm nhiều lần.
Đến gặp bác sĩ khi mắc viêm tiền liệt tuyến
Đến gặp bác sĩ khi mắc viêm tiền liệt tuyến

5. Người mắc viêm tiền liệt tuyến mạn tính thường thể nghiệm qua nhiều cách chữa trị như dùng thuốc kháng sinh, vật lý trị liệu và bơm thuốc vào tiền liệt tuyến, nhưng nếu sử dụng thuốc kháng sinh không có hệ thống dễ làm cho vi khuẩn nhờn thuốc kháng sinh. Mù quáng bơm thuốc vào tiền liệt tuyến và điều trị bông hơi nóng có thể làm cho tiền liệt tuyến bị xơ cứng, tạo thành vết sẹo, làm cho chứng viêm khó tan đi. Hơn nữa người bệnh có mức độ căng thẳng và lo lắng khác nhau, tất cả những điều đó gây thêm khó khăn cho việc điều trị viêm tiền liệt tuyến.

Vậy có thể điều trị viêm tiền liệt tuyến

Đó là vấn đề sô’ đông người bệnh quan tâm. Viêm tiền liệt tuyến mạn tính hay mắc đi mắc lại, dây dưa khó khỏi nhưng vẫn có thể chữa tận gốc. Có một số người bệnh sau khi bị viêm tiền liệt tuyến chưa điều trị có hệ thống mà đã tự khỏi, đó là vì trong dịch tiền liệt tuyến có sức kháng khuẩn nhất định, hơn nữa dịch tiền liệt tuyến được tiết ra theo định kỳ, cho nên có thể tự khỏi.