Hiểu đúng về thủ dâm

Ảnh minh họa

Thủ dâm là dùng tay kích thích, tuy nhiên cách kích thích cũng rất khác nhau giữa người này và người khác.

Tại sao phải thủ dâm?

Đối với nhiều người, hành động thủ dâm có tác dụng làm giảm sự lo lắng và stress, vì niềm hứng thú đóng vai trò cơ bản trong việc giữ cân bằng sinh lý.

Tìm hiểu: Kỹ thuật thủ dâm

Đôi khi thủ dâm đóng vai trò thay thế, bởi khi quan hệ tình dục giữa cặp vợ chồng đã tốt đẹp, nhưng một trong hai người vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn, nhưng không muốn lâm vào cảnh rắc rối khi quan hệ với một người thứ ba. Giải pháp cho tình trạng này là tạo cho mình một thế giới tưởng tượng, ở đó, người ta tự làm thoả mãn những gì mình thiếu

Ảnh minh họa

Nhiều cặp vợ chồng thủ dâm để tìm cảm giác lạ.

Thủ dâm là một cách học làm chủ sự kích động

Cách thức thủ dâm của người đàn ông sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục của anh ta. Chẳng hạn, người nào xiết quá chặt dương vật lúc thủ dâm sẽ khó xuất tinh khi quan hệ. Lúc này, âm hộ người phụ nữ được bôi trơn nhiều, người đàn ông không cảm thấy sự cọ xát mạnh mẽ như khi anh ta tự dùng tay.

Vì vậy đòi hỏi phải có kỹ thuật thủ dâm nam. Để không bị kích thích quá mạnh, cần bắt đầu bằng những động tác chậm. Nếu biết kìm mình và giảm tốc độ khi cần thích. có thể kéo dài việc này 10-15 phút, thậm chí nửa giờ trong khoảng thời gian này, người đàn ông thủ dâm được rèn luyện cơ thể, trí não và các phản xạ, làm quen với trạng thái ngất ngây kéo dài. Sự rèn luyện này sẽ hình thành cho anh ta khả năng làm chủ bản thân.

Nếu cứ đợi cho đến khi có bạn tình rồi mới học cách làm chủ, người đàn ông có thể làm bạn tình phật ý (phụ nữ khó mà biết được tiền sử thủ dâm của anh ta), còn nếu học cách làm chủ một mình, người ta có thể thực hiện bất cứ khi nào muốn và bao nhiêu lần cũng được, để đạt mục đích.

Nên hay không nên thủ dâm?

Theo các chuyên gia y học thế giới thì thủ dâm chỉ nguy hiểm khi người đàn ông từ chối quan hệ tình dục với bạn đời, vì đã quá thoả mãn với thủ dâm. Nếu thủ dâm chỉ là những khoảnh khắc đi tìm cuộc sống riêng tư hay tìm sự cân bằng, thì không có gì lo ngại.

Người đàn ông có nhiều cách sống với tình dục của mình. Thủ dâm là một trong những cách đó. Dù hành vi này có thường xuyên xảy ra hay không, được thực hiện do một hay cả hai người, nó cũng làm cho cuộc sống của đàn ông thêm màu sắc. Thủ dâm hay không thủ dâm, sự lựa chọn tuỳ thuộc mỗi người.

Nam giới thủ dâm
Nam giới thủ dâm

Thủ dâm có ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh trùng?

Thủ dâm không có ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh trùng, vì hàng ngày một lượng tinh trùng nhất định sẽ được sinh ra, khi đó tinh trùng không được xuất ra ngoài sẽ được tái hấp thu lại để sinh tinh trùng mới. Việc xuât ra ngoài không ảnh hưởng hay làm mất đi tinh trùng của cơ thể.

Thủ dâm gây ra vô sinh?

Thủ dâm không liên quan gì đến các nguyên nhân gây vô sinh vì thủ dâm cũng là một hoạt động tình dục bình thường như các trường hợp có quan hệ tình dục khác.

Thủ dâm làm nảy sinh tình trạng xuất tinh sớm?

Thủ dâm không làm nẩy sinh tình trạng xuất tinh sớm. Với những người xuất tinh sớm, liệu pháp tự kích thích và ngừng lại để tăng khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh là một liệu pháp có hiệu quả tốt. Liên quan giữa thủ dâm và xuất tinh ở chỗ, người thủ dâm thường mong muốn xuất tinh nhanh vì không ở trong điều kiện phù hợp (sợ người khác biết, mong muốn sớm đạt khoái cảm để chấm dứt hành động đó, vì cho rằng thủ dâm là điều không tốt hoặc không nên làm)… nên đã có thể tạo cho bản thân họ thói quen kích thích nhanh để đạt cực khoái mà không chú ý đến việc giữ lâu và đạt được khoái cảm của cả hai người.

> Xem thêm:

Tình trạng này sẽ được khắc phục khi người bạn suy xét lại hành động của mình, và tập kiểm soát khả năng xuất tinh của mình.

 

Độ tuổi bắt đầu thủ dâm

Thông thường, hành vi thủ dâm thường bắt đầu ờ độ tuổi 12 – 15. Có một số người sớm hơn (khoảng 9-10 tuổi) hoặc một số người khác lại muộn hơn, do đạt tuổi trưởng thành muộn (16 – 17 tuổi).

Những trường hợp không nên thủ dâm

Trong một số trường hợp, thủ dâm sẽ có thể gây hại hoặc mang đến hậu quả khôn lường:

  • Sức khỏe không đảm bảo: người có thể trạng yếu, người đang mắc một số vấn đề về sức khỏe, mấc các bệnh về đường niệu đạo – sinh dục hoặc bộ phận sinh dục.
  • Tinh thần không thoải mái: Người bình thường nhưng tinh thần không được thoải mái, còn bận tâm quá nhiều thứ, đang trong trạng thái bất ổn về tâm lí, căng thẳng, lo lắng, strees,…
  • Người không đủ năng lực nhận thức.
  • Không có/chưa có đủ ham muốn, cảm xúc, kích thích
  • Không đủ điều kiện, phương tiện hỗ trợ điều kiện vệ sinh kém, không đảm bảo: môi trường, dụng cụ,phương tiện,…
  • Trước đó vừa mới quan hệ xong.