Rối loạn cương dương ở đàn ông

Rối loạn cương dương

Nhiều quý ông sợ hết hồn khi gặp ”phải tình trạng có ham muốn nhưng không “hanh sự” được, cho là mình bất lực. Nhưng muốn mà không được chưa chắc đã rối loạn cương.

Rối loạn cương dương

Không bệnh gì, chỉ thấy trong “quan hệ” còn như trước, đôi khi muốn mà không được, tại sao?

Muốn mà không được chưa chắc đã lặ tối loạn cương, vì nếu lúc muốn mà người mệt quá chì sẽ “lực bất tòng tâm” thôi. Chỉ được coi là rối lo ?tl cương khi bệnh nhân có “yếu” thường xuyên và kéo dài trong 3-6 tháng. Nguyên nhân gây rối loạn cương hàng đầu là bệnh tim mạch và tiểu đường-Vì vậy,

khi có tình trạng trên, bệnh nhân nên đến những cơ sở tiết niệu – nam khoa. Điều trị để trở lại như xưa là khó, nhưng để “cần là được” thì nằm trong tầm tay của y học hiện nay.

Ngoài 30 đã thấy “không khỏe” thì có nên dùng thuốc?

Rối loạn cương có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi từ 18 trở lên. Có thanh niên chưa bao giờ biết cương là gì nên trốn tránh “nghĩa vụ… lập gia đình”. Tuổi ngoài 30 cũng có thể bị rối loạn cương mà nguyên nhân thường gặp nhất là áp lực công việc, áp lực cuộc sống.

Để khắc phục, trước hết nên giảm bớt các áp lực, tập thể thao, bỏ thuốc lá, tình hình có thể cải thiện không ngờ. Nếu 1-2 tháng sau vẫn không đỡ thì nên đến bác sĩ khám. Chớ vội dùng thuốc.

Điểu hiện dầu tiên của rối loạn cương là gì?

Rối loạn cương có thể có các hình thức biểu hiện sau: “Chỗ đó” hoàn toàn không cương được. Sáng sớm, khi mắc tiểu thì “tốt”, nhưng khi cần thì không đạt yêu cầu. Đủ cứng để quan hệ nhưng giữa chừng thì mềm dần. Nguyên nhân hay gặp của rối loạn cương ở tuổi trẻ là ức chế tâm lý, bệnh nội tiết và chấn thương động mạch dương vật.

Đang dùng thuốc Levitra nhung muốn có cm bé, vậy thuốc có ảnh hưởng đến cm bé không?

Các nghiên cứu cho thấy thuốc Levitra không ảnh hưởng đến tinh trùng, do vậy người dùng thuốc Levitra vẫn có thể có em bé bình thường.

Các thuốc trị rối loạn cương hay gây nhức đầu, nóng mặt, đôi lúc ù tai. Có cách gì để khắc phục không?

Nhức đầu, nóng mặt là các tác dụng phụ hay gặp khi sử dụng các thuốc ức chế men PDE5, kéo dài vài tiếng thì hết. Nếu nhức đầu nhiều, bạn có thể uống 1-2 viên paracetamol 500mg.

Có phải thuốc rối loạn cương có thể gây ra biến chứng tim mạch?

 

Tất cả các loại thuốc nói chung đều có tác dụng phụ và có thể tương tác gây nguy hiểm khi được dùng chung. Bệnh nhân tim mạch phải dùng thuốc liên tục thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể. Chẳng hạn, bệnh nhân cao huyết áp điều trị bằng các thuốc ức chế alpha (Tamsulosin, Terazosin…) có thể dùng Levitra nhưng 2 nhóm thuốc này phải dùng cách nhau hơn 6 giờ và nên dùng liều thấp 5mg để tránh tương tác giữa 2 nhóm thuốc gây tụt huyết áp.

 

Có bệnh tim mạch nói chung vẫn có thể uống thuốc trị rối loạn cương. Tuy nhiên, nên có tư vấn của bác sĩ tim mạch vì một số bệnh lý tim mạch ở độ nặng nhất định có chống chỉ định với thuốc trị rối loạn cương. Một số thuốc điều trị tim mạch có thể tương tác với thuốc điều trị rối loạn cương gây biến chứng nguy hiểm.

Sỏi thận có làm giảm chất lượng tinh trùng?

Sỏi thận không ảnh hưởng gì đến hoạt động của tinh hoàn nên không ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

Tình dịch màu vàng đục, có nhiều mảng trắng giống mủ là biểu hiện của bệnh gì?

Tinh dịch trắng hay vàng không quan trọng, cái chính là chất lượng tinh trùng trong tinh dịch có mủ hay không thì cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu trong tinh dịch có nhiều bạch cầu thì bạn bị tinh dịch mủ. Bạn nên đến khám các bác sĩ tiết niệu để được điều trị thích hợp.